Thứ ba, 16/07/2024, 20:18 PM
Đầu tư   •   Thứ ba, 24/05/2022, 10:45 AM  •  24/05/2022, 10:45

Top 10 mã cổ phiếu ngành chứng khoán có vốn hoá lớn nhất

Cổ phiếu ngành chứng khoán có tính chu kỳ rất cao, thường biến động đồng pha với chỉ số đại diện thị trường chung VN-Index, nhưng với biên độ lớn hơn nhiều.

Các cổ phiếu ngành chứng khoán đã chứng kiến mức tăng mạnh trong thời gian trở lại đây

Các cổ phiếu ngành chứng khoán đã chứng kiến mức tăng mạnh trong thời gian trở lại đây với sự tham gia của lượng lớn các nhà đầu tư mới, trong bối cảnh lãi suất thấp và định giá của thị trường chứng khoán ở mức hấp dẫn.

Bên cạnh đó, việc đầu tư tài chính và tích luỹ tài sản đang dần trở nên phổ biến, cũng là lý do chính dẫn tới việc nhu cầu sử dụng các dịch vụ của các công ty chứng khoán tăng cao.

Ngoài ra, việc các công ty chứng khoán cập nhật các gói hỗ trợ, dịch vụ tư vấn mới cũng giúp mang lại nhiều cái nhìn tích cực. Cổ phiếu ngành chứng khoán cũng vì thế nhận được nhiều sự quan tâm từ phía cộng động nhà đầu tư.

Sau đây là một số cổ phiếu ngành chứng khoán có vốn hoá lớn mà nhà đầu tư có thể quan tâm:

Tính đến tháng 4/2022, giá trị vốn hoá của SSI đang ở mức 35.789,16 tỷ đồng,

1. Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (HoSE: SSI)

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) có tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn được thành lập vào năm 1999. Cổ phiếu của Công ty được niêm yết trên sàn HNX vào năm 2006 và chuyển sang sàn HoSE từ năm 2007.

Hiện nay, giá trị vốn hoá của SSI đang ở mức 26.308 tỷ đồng, ông Nguyễn Duy Hưng đang giữ chức chủ tịch HĐQT. 

Năng lực hiện có của công ty

SSI chuyên cung cấp dịch vụ môi giới, tư vấn và đầu tư tài chính, chứng khoán với mạng lưới hoạt động rộng tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Nha Trang, Vũng Tàu.

Năm 2021, SSI đứng thứ hai về thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có đảm bảo trên sàn HoSE. 

Vị thế của công ty

Công ty đã cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư trong nước và nhiều nhà đầu tư nước ngoài danh tiếng với các khách hàng tiêu biểu như Công ty bao gồm Morgan Stanley, HSBC, Vinamilk, Credit Suisse, BIDV, ANZ, Tập đoàn C.T Group, Prudential VN, Deutsche Bank. 

Tiềm năng của công ty

SSI được đánh giá là có tiềm lực tài chính mạnh, đội ngũ nhân sự hùng hậu và chuyên nghiệp. Hiện nay, Công ty có mạng lưới hoạt động rộng rãi tại những thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng. 

Các chỉ tiêu tài chính

Chỉ số giá thị trường trên thu nhập (P/E): 9,98

Chỉ số giá thị trường trên giá trị sổ sách: 1,87

Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROEA) năm 2021: 22,38%

Tỷ suất sinh lợi trên tổng tài sản bình quân (ROAA): 6,23%

VND tập trung lĩnh vực môi giới lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, tự doanh, bảo lãnh phát hành và quản lý danh mục đầu tư

2. Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (HoSE: VND)

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND) được thành lập vào năm 2006. VND được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) từ tháng 08/2017.

Hiện nay, giá trị vốn hoá của công ty đang ở mức 28.071 tỷ đồng, bà Phạm Minh Hương hiện đang là chủ tịch HĐQT công ty. 

Năng lực hiện có của công ty

Công ty hoạt động trong lĩnh vực môi giới lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, tự doanh, bảo lãnh phát hành và quản lý danh mục đầu tư.

VNDIRECT đã huy động thành công khoản vay hợp vốn kỳ hạn một năm từ nhóm các ngân hàng nước ngoài với tổng giá trị lên tới 100 triệu USD. Đây là khoản vay đầu tiên của VNDIRECT tại thị trường vốn nước ngoài với mục tiêu phục vụ phát triển kinh doanh và mở rộng quy mô hoạt động. Thương vụ sau đó thu hút sự tham gia của 11 ngân hàng nước ngoài đến từ thị trường Đài Loan, Hong Kong và Singapore với quy mô cam kết cho vay đạt mức tối đa 100 triệu USD, vượt mức cam kết ban đầu.

Vị thế của công ty

VNDIRECT là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên đã triển khai thành công giải pháp kết nối SWIFT với Ngân hàng Deutsche Bank để cung cấp dịch vụ dành cho khách hàng nước ngoài từ tháng 7/2013.

VNDIRECT đứng thứ 3 về thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có đảm bảo trên sàn HoSE trong năm 2021.

Tiềm năng của công ty 

VNDIRECT cho biết nhu cầu đầu tư của thị trường vô cùng đa dạng và tiềm năng phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam là rất to lớn. Để có thể đáp ứng được sự thay đổi nhu cầu của thị trường, Công ty sẽ liên tục thay đổi chính sách sản phẩm, loại hình sản phẩm phù hợp với sự thay đổi của các chính sách kinh tế, sự biến động của thị trường và lớp đầu tư mới tham gia vào thị trường. 

Các chỉ tiêu tài chính

Chỉ số giá thị trường trên thu nhập (P/E): 3,07

Chỉ số giá thị trường trên giá trị sổ sách: 2,74

Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROEA) năm 2021: 34,94%

Tỷ suất sinh lợi trên tổng tài sản bình quân (ROAA): 9,15%

Tính đến tháng 4/2022, VCI đang có giá trị vốn hoá đạt 20.912,40 tỷ đồng

3. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (HoSE: VCI)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC, HoSE: VCI) được thành lập và chính thức hoạt động vào năm 2007. VCI được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) từ năm 2017.

Hiện nay, VCI đang có giá trị vốn hoá đạt 11.421 tỷ đồng và bà Nguyễn Thanh Phượng đang giữ chức chủ tịch HĐQT. 

Năng lực hiện có của công ty

Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực dịch vụ môi giới chứng khoán, ngân hàng đầu tư và dịch vụ nghiên cứu chứng khoán. Năm 2014, VCSC tạo được sức bật mạnh mẽ để lần đầu tiên vượt qua ngưỡng mục tiêu 25% đối với tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE).

Vị thế của công ty

VCI đã cung cấp dịch vụ tư vấn doanh nghiệp với các giao dịch tiêu biểu như: Tư vấn chào bán cổ phần và niêm yết cổ phiếu của Công ty Cổ phần Hàng không VietJet (2017), tư vấn chào bán cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc No Va Land (2016), tư vấn giao dịch bán lại chuỗi siêu thị Big C Việt Nam (2016), tư vấn cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan thông qua Công ty Masan Nutri - Science mua lại 70% cổ phần ANCO và 52% cổ phần của Proconco (2015), tư vấn phát hành trái phiếu và cổ phiếu ra công chúng cho Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (2015), tư vấn giao dịch bán 49% Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim (2014), tư vấn chào bán và niêm yết Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động (2014)...

Tiềm năng của công ty

VCI dự định tái khởi động các thương vụ lớn, hoạt động ngân hàng đầu tư sẽ bứt phá và công ty tiếp tục củng cố vị thế trong nghiệp vụ này; công ty luôn xây dựng mối quan hệ tốt với doanh nghiệp trong nước, quỹ đầu tư quốc tế và tư vấn nhiều đơn vị hàng đầu đang niêm yết tại Việt Nam. Các hợp đồng nghiệp vụ ngân hàng đầu tư mà công ty đang thực hiện có tổng giá trị giao dịch ước tính hơn 50.000 tỷ đồng, ở các lĩnh vực tài chính tiêu dùng, hàng tiêu dùng, bất động sản, logistics, nông nghiệp…

Các chỉ tiêu tài chính

Chỉ số giá thị trường trên thu nhập (P/E): 7,84

Chỉ số giá thị trường trên giá trị sổ sách: 1,64

Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROEA) năm 2021: 27,09%

Tỷ suất sinh lợi trên tổng tài sản bình quân (ROAA): 11,98%

HCM xếp ở vị trí số 4 với 7,52% thị phần môi giới cổ phiếu trên UPCoM và xếp thứ 2 với 6,34% thị phần môi giới trái phiếu trên HoSE.

4. Công ty Cổ phần Chứng khoán TP. HCM (HoSE: HCM)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh (HSC, HoSE: HCM) được thành lập vào năm 2003 trên cơ sở hợp tác chiến lược và đầu tư của Quỹ Đầu tư Phát triển Đô thị TP. HCM (HIFU) và Tập đoàn Dragon Capital của Anh Quốc. HCM được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) từ năm 2009.

Hiện nay, giá trị vốn hoá của HCM đạt mức 9.761 tỷ đồng và hiện đang do ông Nguyễn Quốc Huân đảm giữ chức chủ tịch HĐQT công ty. 

Năng lực hiện có của công ty

Công ty thừa hưởng những thế mạnh về chuyên môn và thế mạnh về tài chính của hai tổ chức trên trong việc cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính chuyên nghiệp một cách toàn diện. 

Vị thế của công ty

HSC đứng thứ 4 về thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có đảm bảo trên sàn HoSE trong năm 2021.

Tiềm năng của công ty

HSC đã thực hiện thành công Dự án an toàn thông tin ISMS (Information Security Management System) và được tổ chức TUV Rheinland (Đức) công nhận đạt tiêu chuẩn ISO / IEC 27001:2005 cho nghiệp vụ “Cung cấp dịch vụ môi giới trực tuyến và môi giới chứng khoán”.

Các chỉ tiêu tài chính

Chỉ số giá thị trường trên thu nhập (P/E): 5,83

Chỉ số giá thị trường trên giá trị sổ sách: 1,29

Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROEA) năm 2021: 19,5%

Tỷ suất sinh lợi trên tổng tài sản bình quân (ROAA): 6,22%

Giá trị vốn hoá của SHS tính đến tháng 4/2022 đang ở mức 14.311,66 tỷ đồng

5. Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (HNX: SHS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) được thành lập vào năm 2007. SHS được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) từ năm 2009.

Giá trị vốn hoá của công ty hiện đang ở mức 5.139 tỷ đồng, ông Đỗ Quang Vinh hiện đang giữ chức chủ tịch HĐQT công ty. 

Năng lực hiện có của công ty

Năm 2009, SHS trở thành thành viên của HaSTC và HoSE. Công ty được cấp phép hoạt động tất cả các nghiệp vụ đối với một công ty chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Các lĩnh vực hoạt động chính của Công ty bao gồm: Môi giới chứng khoán; Đầu tư; Tư vấn Đầu tư; Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp và bảo lãnh phát hành, lưu ký Chứng khoán. 

Vị thế của công ty

Hệ thống máy chủ của công ty được đầu tư đồng bộ từ các hãng sản xuất có uy tín trên thế giới như IBM, HP, Các ứng dụng nghiệp vụ được triển khai trên các máy chủ mạnh, ứng dụng công nghệ cluster, hỗ trợ ảo hoá, khả năng mở rộng và nâng cấp dễ dàng, đảm bảo độ an toàn tối đa. Hệ thống mạng của công ty được xây dựng dựa trên chuẩn mạng kiến trúc hướng dịch vụ (SONA) của Cisco.

Tiềm năng của công ty

Ông Vũ Ðức Tiến - Tổng Giám đốc SHS, cho biết ông rất tự tin vào tiềm năng và tình hình kinh doanh của công ty trong tương lai. Ông cũng nhấn mạnh điểm mạnh khác mà thị trường biết đến SHS chính là dịch vụ IB, với nhiều thương vụ thu xếp vốn có hàm lượng chất xám cao, trong đó, nhiều tổ chức tài chính nước ngoài chuyên nghiệp, có nguồn vốn đầu vào cố định, có khẩu vị rủi ro khắt khe và yêu cầu cao đã quan tâm và đăng ký tham gia các thương vụ do SHS tư vấn.

Các chỉ tiêu tài chính

Chỉ số giá thị trường trên thu nhập (P/E): 2,78

Chỉ số giá thị trường trên giá trị sổ sách: 0,81

Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROEA) năm 2021: 30,09%

Tỷ suất sinh lợi trên tổng tài sản bình quân (ROAA): 15,65%

MBS duy trì vị thế top 3 công ty chứng khoán có doanh thu tư vấn tài chính lớn nhất thị trường

6. Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (HNX: MBS)

Công ty được thành lập từ năm 2000 bởi Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB). Giá trị vốn hóa của MBS đang đạt mức 5.699 tỷ đồng, ông Lê Viết Hải hiện đang giữ chức chủ tịch HĐQT công ty.

Năng lực hiện có của công ty

MBS tiền thân là Công ty Chứng khoán Thăng Long, là một trong 5 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Các lĩnh vực kinh doanh chính của công ty bao gồm dịch vụ chứng khoán, dịch vụ nghiên cứu và dịch vụ ngân hàng đầu tư. 

Vị thế của công ty 

MBS duy trì vị thế top 3 công ty chứng khoán có doanh thu tư vấn tài chính lớn nhất thị trường. Hoạt động ngân hàng đầu tư cũng củng cố chuỗi giá trị tư vấn, đầu tư và phân phối trái phiếu của MBS qua mối liên kết với các hoạt động môi giới khách hàng cá nhân, khách hàng tổ chức và tự doanh. Mạng lưới chi nhánh và các phòng giao dịch của MBS đã được mở rộng và hoạt động có hiệu quả tại nhiều thành phố trọng điểm.

Tiềm năng của công ty

MBS đã phát hành thành công 7 đợt chứng quyền có bảo đảm (Covered Warrant-CW) trong năm 2020. MBS đứng ở Top 4 về thanh khoản (khối lượng). Trong số các công ty chứng khoán hàng đầu về phát hành chứng quyền có bảo đảm, MBS là công ty có tỷ lệ chào bán IPO thành công lớn nhất.

Các chỉ tiêu tài chính

Chỉ số giá thị trường trên thu nhập (P/E): 9,66

Chỉ số giá thị trường trên giá trị sổ sách: 1,59

Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROEA) năm 2021: 21,45%

Tỷ suất sinh lợi trên tổng tài sản bình quân (ROAA): 6,5%

Giá trị vốn hóa thị trường của FTS tính đến tháng 4/2022 đang ở mức 8.632,40 tỷ đồng

7. Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (HoSE: FTS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FTS) được thành lập với vốn điều lệ ban đầu 200 tỷ đồng theo theo giấy phép số 59/UBCK-GP của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vào ngày 13/07/2007. FTS được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) từ đầu năm 2017.

Giá trị vốn hóa thị trường của công ty đang ở mức 5.105 tỷ đồng, ông Nguyễn Văn Dũng hiện đang giữ chức chủ tịch HĐQT công ty. 

Năng lực hiện có của công ty

FTS kinh doanh tất cả các loại sản phẩm và dịch vụ chứng khoán liên quan, bao gồm: Môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, giao dịch độc quyền, lưu ký chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp. 

Vị thế của công ty

FTS đứng thứ 9 về thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có đảm bảo trên sàn HoSE trong năm 2021.

Tiềm năng của công ty

Các phần mềm phục vụ giao dịch chứng khoán của FTS được lựa chọn để đáp ứng yêu cầu theo tiêu chuẩn quốc tế, đang được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia có thị trường chứng khoán rất phát triển như Úc, Anh, Hồng Kông, Ấn độ, Malaysia, Singapore,... 

Các chỉ tiêu tài chính

Chỉ số giá thị trường trên thu nhập (P/E): 5,98

Chỉ số giá thị trường trên giá trị sổ sách: 1,62

Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROEA) năm 2021: 32,63%

Tỷ suất sinh lợi trên tổng tài sản bình quân (ROAA): 13,17%

VIX chuyên cung cấp dịch vụ môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư tài chính, đầu tư chứng khoán và tự doanh chứng khoán

8. Công ty Cổ phần Chứng khoán VIX (HoSE: VIX)

Công ty Cổ phần Chứng khoán VIX (VIX) có tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Vincom được thành lập vào năm 2007. VIX được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) từ tháng 12/2020.

Giá trị vốn hóa thị trường của VIX đang ở mức 6.425 tỷ đồng, chủ tịch HĐQT công ty hiện nay là bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh. 

Năng lực hiện có của công ty

Công ty chuyên cung cấp dịch vụ môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư tài chính, đầu tư chứng khoán và tự doanh chứng khoán. 

Vị thế của công ty

Công ty cho biết đối với hoạt động môi giới, VIX đã bước đầu giành được thị phần giao dịch cổ phiếu đáng kể trong điều kiện thị trường cạnh tranh gay gắt, số lượng tài khoản giao dịch của khách hàng mở tại VIX liên tục gia tăng. Công ty hướng tới mục tiêu lọt vào nhóm các công ty chứng khoán có thị phần môi giới cao nhất trong các năm tới.

Tiềm năng của công ty

VIX có mức vốn điều lệ tương đối lớn so với đa số công ty chứng khoán trên thị trường. Mức vốn này cho phép VIX thực hiện đầy đủ tất cả các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán, tạo lợi thế tương đối so với các công ty nhỏ. Nguồn tài chính dồi dào cũng là cơ hội quý báu trong điều kiện thị trường đang phục hồi mạnh như hiện nay để VIX có thể thu được lợi nhuận tốt từ hoạt động đầu tư.

Các chỉ tiêu tài chính

Chỉ số giá thị trường trên thu nhập (P/E): 2,81

Chỉ số giá thị trường trên giá trị sổ sách: 1,63

Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROEA) năm 2021: 26,70%

Tỷ suất sinh lợi trên tổng tài sản bình quân (ROAA): 21,5%

Giá trị vốn hoá của công ty tính đến tháng 4/2022 đang đạt mức 5.290 tỷ đồng

9. Công ty Cổ phần Chứng khoán Tiên Phong (HoSE: ORS)

Giá trị vốn hoá của Công ty Cổ phần Chứng khoán Tiên Phong (TPS, HoSE: ORS) đang đạt mức 5.290 tỷ đồng, ông Đỗ Anh Tú đang giữ chức chủ tịch HĐQT công ty.

Năng lực hiện có của công ty

TPS tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Phương Đông được thành năm 2006. Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, tư vấn đầu tư và lưu ký chứng khoán. Trong đó hoạt động môi giới chứng khoán là một trong những nghiệp vụ chủ lực của Công ty. 

Vị thế của công ty

Công ty có thị trường phân phối rộng khắp cả nước. Công ty cho biết đã quan tâm chú trọng đến việc áp dụng công nghệ thông tin trong giao dịch với khách hàng, quản lý và vận hành hàng ngày. Đến nay, TPS đã và đang đầu tư nâng cấp Hệ thống giao dịch chứng khoán đa phương tiện, Hệ thống quản lý và giao dịch trái phiếu doanh nghiệp, Hệ thống quản lý nhân sự Base, Hệ thống quản lý văn bản nội bộ.

Tiềm năng của công ty

Việc tăng vốn thành công giúp công ty nâng cao tiềm lực tài chính và đủ điều kiện kinh doanh các nghiệp vụ mới, đa dạng hóa nguồn thu. Bên cạnh đó, hoạt động tư vấn phát hành trái phiếu có sự phối hợp chặt chẽ giữa TPS và TPBank, mang lại hiệu quả đáng kể. Thị trường chứng khoán khởi sắc, dòng tiền đổ mạnh vào thị trường Việt Nam tạo điều kiện tích cực cho hoạt động môi giới chứng khoán.

Các chỉ tiêu tài chính

Chỉ số giá thị trường trên thu nhập (P/E): 10,85

Chỉ số giá thị trường trên giá trị sổ sách: 1,31

Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROEA) năm 2021: 13,45%

Tỷ suất sinh lợi trên tổng tài sản bình quân (ROAA): 6,5%

Giá trị vốn hoá của BSI tính đến tháng 4/2022 đang ở mức 5.227,54 tỷ đồng

10. Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (HoSE: BSI)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) có tiền thân là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, được thành lập vào năm 1999. BSI được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) vào năm 2011.

Giá trị vốn hoá của công ty đang ở mức 3.100 tỷ đồng, ông Ngô Văn Dũng đang đảm giữ chức chủ tịch HĐQT công ty.

Năng lực hiện có của công ty

BSI được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy phép hoạt động ở đầy đủ mọi lĩnh vực trong kinh doanh chứng khoán: môi giới chứng khoán, tự doanh, bảo lãnh phát hành, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính và đầu tư chứng khoán. BSI hiện tại có một nguồn vốn dồi dào, cơ sở vật chất thuộc dạng tốt nhất hiện nay và nhiều ưu đãi hỗ trợ khách hàng khi giao dịch qua Công ty.

Vị thế của công ty

BSC được đánh giá là đang tăng trưởng tốt trên cả 3 mảng kinh doanh trụ cột là môi giới, tư vấn tài chính và tự doanh nhờ đón bắt thành công các cơ hội khi thị trường tăng mạnh cả về thanh khoản và điểm số.

Trên thị trường trái phiếu Chính phủ, BSC luôn duy trì và khẳng định vị thế dẫn đầu với quy mô giao dịch và đặt lệnh đạt trung bình 100.000 tỷ đồng/năm, tập trung cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng cho thị trường như môi giới trái phiếu, cung cấp dịch vụ đặt lệnh hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ, v.v…góp phần vào sự tăng trưởng cả về quy mô và thanh khoản của thị trường.

Về mảng tư vấn tài chính, BSC đã thực hiện như tư vấn thành công cho nhiều thương vụ như bảo lãnh phát hành trái phiếu chính quyền địa phương TP. HCM từ năm 2013 đến nay và đại lý phát hành trái phiếu Vinacomin, Novaland, Becamex, tư vấn IPO cho Tổng Công ty dệt may Việt Nam Vinatex, Cảng Hàng không Việt Nam, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn...

Tiềm năng của công ty

Ở mảng môi giới, BSC đã cho ra mắt hàng loạt tính năng mới như Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến áp dụng công nghệ eKYC, Tư vấn giao dịch và hỗ trợ khách hàng trên nền tảng Zalo, Tiện ích chuyển/nộp tiền vào tài khoản chứng khoán nhanh chóng thông qua đầu số. 

Các chỉ tiêu tài chính

Chỉ số giá thị trường trên thu nhập (P/E): 8.69

Chỉ số giá thị trường trên giá trị sổ sách: 1.72

Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROEA) năm 2021: 22,24%

Tỷ suất sinh lợi trên tổng tài sản bình quân (ROAA): 8%

Huy Hoàng

FSC: Rủi ro ngắn hạn của thị trường chứng khoán vẫn ở mức cao

Đầu tư   •   Thứ sáu, 05/07/2024, 13:14 PM
Chỉ báo tâm lý tăng lên gần vùng lạc quan quá mức hôm 28/5, dấu hiệu cho thấy rủi ro ngắn hạn của thị trường chứng khoán vẫn cao, theo FSC.

VN-Index "bay màu" gần 9,1 điểm

Đầu tư   •   Thứ sáu, 05/07/2024, 13:13 PM
VN-Index giảm gần 9,1 điểm (tương đương 0,71%) xuống còn 1.272,6 điểm. Toàn sàn HoSE có 260 mã giảm so với 182 mã tăng và 61 mã đi ngang.

Cổ phiếu AAH giảm sàn sau 7 phiên tăng trần

Đầu tư   •   Thứ sáu, 17/05/2024, 10:34 AM
Thị giá cổ phiếu AAH đã tăng trần một mạch từ ngày 8/5 đến 15/5, rồi giảm sàn xuống mức 5.900 đồng trong ngày 16/5.

Chỉ số VN-Index có thể tiếp tục lên ngưỡng 1.250 điểm

Đầu tư   •   Thứ sáu, 17/05/2024, 10:03 AM
TPB dự báo chỉ số VN-Index có thể tiếp tục tiến lên ngưỡng kháng cự 1.250, song BSC nhận định áp lực chốt lãi có thể xuất hiện ở ngưỡng này.

VN-Index giữ vững mốc trên 1.200 điểm trước kỳ nghỉ lễ

Đầu tư   •   Thứ sáu, 26/04/2024, 16:58 PM
Kết phiên giao dịch 26/4, chỉ số VN-Index tăng 4,55 điểm, giữ vững mốc trên 1.200 điểm trước kỳ nghỉ lễ.