Thứ bảy, 02/03/2024, 05:16 AM
Thị trường   •   Thứ ba, 23/01/2024, 13:10 PM  •  23/01/2024, 13:10

Cảnh báo doanh nghiệp cẩn trọng khi xuất khẩu sang Tây Ban Nha

Thương vụ Việt Nam tại Tây Ban Nha cảnh báo, doanh nghiệp trong nước phải cẩn trọng khi ký kết hợp đồng mua bán với Công ty ISASA SIGLO XXI để tránh những rủi ro.

Thương vụ Việt Nam tại Tây Ban Nha cho biết vừa nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu hạt điều và hạt tiêu trong nước về doanh nghiệp Tây Ban Nha.

Cụ thể, doanh nghiệp trong nước phản ánh Công ty ISASA SIGLO XXI, S.L. có người đại diện là ông Manuel Gil hoặc bà Anniz, trụ sở đặt tại Malaga, Tây Ban Nha chây ì trong việc thanh toán tiền hàng.

Cảnh báo doanh nghiệp cẩn trọng khi xuất khẩu sang Tây Ban Nha.

Doanh nghiệp ISASA SIGLO XXI đã viện lý do hàng của doanh nghiệp Việt Nam không bảo đảm chất lượng tại cảng đến hoặc công ty bị lâm vào tình trạng thua lỗ do giá thị trường sở tại sụt giảm nên đã không thực hiện đúng theo hợp đồng mua bán. Công ty ISASA SIGLO XXI sau đó chậm trễ, chây ì trong thanh toán nốt tiền hàng.

Theo Thương vụ, thực tế này đã gây khó khăn, tổn hại thời gian, chi phí lưu kho cho doanh nghiệp trong nước, thậm chí nhiều doanh nghiệp phải lấy lại hàng về. Để tránh rủi ro trong xuất khẩu, Thương vụ Việt Nam tại Tây Ban Nha cảnh báo tới các doanh nghiệp trong nước cần lưu ý khi ký kết thực hợp đồng mua bán với doanh nghiệp Tây Ban Nha nêu trên.

Thương vụ Việt Nam tại Tây Ban Nha cảnh báo tới các doanh nghiệp trong nước cần lưu ý khi ký kết thực hợp đồng mua bán với doanh nghiệp Tây Ban Nha nêu trên và lưu ý các doanh nghiệp trong nước cần tăng cường phối hợp với thương vụ trong xác minh doanh nghiệp sở tại trước khi đi đến ký kết thực hợp đồng mua bán nhằm giảm thiểu rủi ro gặp phải đối tác lừa đảo hay không thực hiện đúng hợp đồng.

Tại cuộc họp giao ban mới đây do Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) tổ chức, tình trạng doanh nghiệp xuất nhập khẩu có địa chỉ tại các nước phát triển có dấu hiệu lừa đảo doanh nghiệp Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều. Một số doanh nghiệp Việt Nam tin tưởng vào uy tín của các nước phát triển nên sơ suất, không đề phòng và sập bẫy lừa hết sức tinh vi. 

PV
Theo Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp

Ôtô nhập khẩu nguyên chiếc giảm hơn 50%

Thị trường   •   Thứ sáu, 01/03/2024, 14:22 PM
Xe ôtô nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam giảm mạnh trong tháng đầu năm 2024, với mức giảm tới 51,8% so với cùng kỳ năm trước.

Giá thép tăng 5 Nhân dân tệ/tấn

Thị trường   •   Thứ sáu, 01/03/2024, 14:00 PM
Ngày 1/3, thị trường thép nội địa tiếp tục bình ổn, trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng 5 Nhân dân tệ/tấn với giá thép kỳ hạn tháng 10/2024.

Giá vàng thế giới và trong nước cùng tăng nhẹ

Thị trường   •   Thứ sáu, 01/03/2024, 13:59 PM
Giá vàng hôm nay (1/3) trên thị trường thế giới tăng nhẹ; giá vàng SJC trong nước cũng tiếp tục được điều chỉnh chạm ngưỡng 79 triệu đồng/lượng bán ra.

CPI tăng hơn 1% do Tết Nguyên đán

Thị trường   •   Thứ năm, 29/02/2024, 11:06 AM
Tổng cục Thống kê cho biết, tháng 2/2024 là tháng có Tết Nguyên đán Giáp Thìn nên nhu cầu mua sắm hàng hóa và dịch vụ của người dân tăng cao; giá gạo trong nước tăng; giá xăng dầu, giá gas tăng là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2024 tăng 1,04% so với tháng trước.

Giá vàng trong nước tăng vượt ngưỡng 79 triệu đồng/lượng

Thị trường   •   Thứ năm, 29/02/2024, 11:04 AM
Giá vàng hôm nay (29/2) trên thị trường thế giới nhích nhẹ; trong khi đó, giá vàng SJC trong nước tăng mạnh, vượt ngưỡng 79 triệu đồng/lượng.