Thứ tư, 24/04/2024, 08:39 AM
Xã Hội   •   Thứ ba, 06/02/2024, 11:04 AM  •  06/02/2024, 11:04

Trải nghiệm Tết Việt tại “Ngày tìm hiểu Việt Nam 2024”

Sáng ngày 3/2, Chương trình “Ngày tìm hiểu Việt Nam” được tổ chức tại đường hoa “Home Hanoi Xuân”, khu đô thị Mailand Hanoi City, Hoài Đức, Hà Nội. Tại đây, các đại biểu quốc tế có dịp trải nghiệm không gian đặc sắc văn hóa Tết Việt.

Chương trình “Ngày tìm hiểu Việt Nam 2024” diễn ra vào buổi sáng ngày 3/2, thu hút sự tham gia của gần 100 đại biểu là các Đại sứ/ Trưởng đại diện và thành viên từ ngoại giao đoàn, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Chương trình “Ngày tìm hiểu Việt Nam 2024” được Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức tại đường hoa “Home Hanoi Xuân” – một không gian quảng bá Tết Việt do UBND Thành phố Hà Nội thực hiện. 

Đại sứ và thành viên ngoại giao đoàn trong chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam 2024”. Ảnh: Quang Anh

Trong chương trình, đại biểu quốc tế được cập nhật về đường lối đối ngoại, mong muốn và biện pháp thúc đẩy hợp tác vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng; các thông tin về tình hình phát triển và những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật của Việt Nam. Các diễn giả đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng, hữu ích cho thành viên của các ngoại giao đoàn và tổ chức quốc tế. 

Đại biểu tham quan, thưởng lãm đường Hoa Home Hanoi Xuan 2024. Ảnh: Quang Anh

Đây cũng là dịp để đại biểu quốc tế thả mình vào không gian đường hoa “Home Hanoi Xuan 2024” rực rỡ màu sắc với đa dạng các loài hoa từ nhiều vùng, miền của đất nước. Tại đây, đại biểu được trải nghiệm một số hoạt động văn hóa, làng nghề truyền thống như giã bánh dầy hay viết điều ước treo lên cây Nêu ngày Tết. Chương trình còn mang đến nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống, phần nào giới thiệu được nền văn hóa giàu bản sắc của người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Phát biểu trong lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc chia sẻ về ý nghĩa của Chương trình: “Mỗi chúng ta đều là một sứ giả, mang trong mình văn hóa truyền thống của dân tộc khi giao lưu với các dân tộc khác. Mỗi thành viên của cơ quan đại diện đều mang trên vai những trọng trách, sự mệnh vì hòa bình, hợp tác và phát triển. Do đó, Việt Nam luôn coi thành công của mỗi nhà ngoại giao tại Việt Nam chính là sự đóng góp thực tế vào sự phát triển tốt đẹp của quan hệ với quốc gia/ tổ chức mà nhà ngoại giao đó đang đại diện tại đất nước của chúng tôi”.

Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Hà Kim Ngọc phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Quang Anh

“Ngày tìm hiểu Việt Nam” là một sự kiện thường niên được Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức từ năm 2015, nhằm cập nhật đường lối, chính sách đối ngoại và thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước, đồng thời quảng bá văn hóa Việt Nam tới ngoại giao đoàn và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. 

Trong tiết trời se lạnh, mưa nhẹ bay, chồi xanh và hoa xuân rực rỡ; với tâm thế hân hoan, hứng khởi của lòng người khi Tết đến Xuân về, “Ngày tìm hiểu Việt Nam 2024” đã để lại ấn tượng sâu sắc, đậm chất văn hoá trong lòng các Đại sứ, đại biểu và bạn bè quốc tế. 

PV

Phương án xử lý Dự án Nhà máy Bột giấy Phương Nam phải đảm bảo khả thi, thu hồi tối đa tài sản

Phó thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu việc phương án đề xuất xử lý Dự án Nhà máy Bột giấy Phương Nam phải bảo đảm khả thi, thu hồi tối đa tài sản, chặt chẽ, cụ thể, rõ ràng, hiệu quả, công khai, minh bạch, công bằng giữa các bên liên quan, đúng quy định và đúng thẩm quyền…

Bưu chính Viettel lên kế hoạch lãi sau thuế 370 tỷ năm 2024

Xã Hội   •   Thứ sáu, 12/04/2024, 09:58 AM
Bưu chính Viettel tiếp tục thu hẹp mảng bán sim thẻ điện thoại nên kế hoạch doanh thu và lãi sau thuế năm nay của doanh nghiệp đều giảm so với năm 2023.

Bức tranh tài chính ảm đạm của Xây dựng Hòa Bình

Xã Hội   •   Thứ sáu, 12/04/2024, 09:55 AM
Báo cáo tài chính của HBC cho thấy vốn chủ sở hữu của tập đoàn từ 1.191 tỷ đồng đã giảm xuống chỉ còn gần 93,381 tỷ đồng, giảm đến hơn 92% so với năm 2022. Doanh nghiệp cũng báo nợ phải trả lên đến con số gần 15.156 tỷ đồng.

Trái chủ đồng ý tái cấu trúc lô trái phiếu 300 triệu USD của Novaland

Xã Hội   •   Thứ sáu, 12/04/2024, 09:55 AM
25 trái chủ nắm giữ 95% tổng dư nợ trái phiếu quốc tế đồng ý để Novaland kéo dài kỳ hạn, trả lãi chậm và có thể chuyển đổi thành cổ phiếu NVL với giá ban đầu 40.000 đồng.

Hải quan Việt Nam tăng cường kết nối, tập trung thực hiện Công nhận lẫn nhau về Doanh nghiệp ưu tiên trong ASEAN

Xã Hội   •   Thứ sáu, 12/04/2024, 09:54 AM
Với vai trò là nước Chủ tịch Hải quan năm 2024, Việt Nam sẽ nỗ lực tăng cường kết nối và thống nhất giữa các nước ASEAN để tiếp tục thực hiện các Kế hoạch Chiến lược Phát triển Hải quan ASEAN cho giai đoạn 2021-2025. Trong đó, tập trung ưu tiên thực hiện Công nhận lẫn nhau về Doanh nghiệp ưu tiên trong ASEAN.

Ngân hàng bán đấu giá một phần diện tích đất Sân vận động Chi Lăng để thu nợ

Xã Hội   •   Thứ sáu, 12/04/2024, 09:54 AM
Ngân hàng Agribank chi nhánh Láng Hạ, Hà Nội vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh, tài sản là lô đất thuộc sân vận động Chi Lăng, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng