Thứ ba, 21/05/2024, 13:32 PM
Xã Hội   •   Thứ ba, 03/10/2023, 10:06 AM  •  03/10/2023, 10:06

Doanh nghiệp Đức muốn rót 1,5 tỷ Euro xây nhà máy thép tại Hà Tĩnh

Dự án Công ty VFT Industry UG (CHLB Đức) dự kiến chi 1,5 tỷ Euro đầu tư xây dựng nhà máy thép trên diện tích 250 ha tại Khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh với công suất sản xuất thép ước đạt 1,1 triệu tấn/năm.

Trong buổi làm việc với đoàn công tác cấp cao tỉnh Hà Tĩnh tại Công hoà Liên bang Đức, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã có buổi làm việc với Công ty VFT Industry UG về việc xây dựng nhà máy thép không gỉ tại Khu kinh tế Vũng Áng. Theo đó Công ty VFT Industry UG (CHLB Đức) đã thống nhất việc đầu tư nhà máy thép không gỉ tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) với tổng diện tích dự kiến là 250 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 1,5 tỷ Euro, công suất sản xuất thép ước đạt 1,1 triệu tấn/năm.

Thép không gỉ mẫn cảm với các tác nhân đến từ môi trường bên ngoài. Khả năng chống ăn mòn, chi phí bảo trì thấp và độ bóng cao đã làm cho thép không gỉ trở thành vật liệu vô cùng lý tưởng

Khẳng định đây là nhà máy thép không gỉ tại khu kinh tế Vũng Áng được vận hành hoàn toàn tự động theo cơ chế tuần hoàn, có giá trị gia tăng lớn, thân thiện môi trường, phù hợp với các định hướng phát triển công nghiệp theo hướng bền vững của Việt Nam do áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến hiện nay.  

Nói về VFT Industry UG là một doanh nghiệp (DN) lớn, có lợi thế về sử dụng công nghệ cắt giảm khí carbon (CO2) nhằm giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc đã đề ra. Hiện tại công ty đang hợp tác với các nước Đông Nam Á như Philippines, Indonesia... Trong thời gian qua, VFT Industry UG đang tìm hiểu để đầu tư vào Việt Nam.

Đại diện phía VFT Industry UG tập đoàn cho biết, DN nhận thấy nhiều điều kiện, lợi thế của Hà Tĩnh khi quyết định đầu tư. Một số yếu tố thuận lợi cho việc triển khai dự án tại Hà Tĩnh là giao thông thuận tiện, nguồn nhân lực lớn, đường bờ biển dài và đặc biệt Vũng Áng - Sơn Dương là một trong những cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam, có thể tiếp đón tàu trên 30 vạn tấn, chính vì vậy Hà Tĩnh ngày càng thu hút được nhiều tập đoàn, dự án lớn của thế giới quan tâm, đầu tư.

Trước đó, vào tháng 4/2023, tại Hội nghị gặp gỡ các nhà đầu tư nước ngoài do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, Giám đốc điều hành VFT Industry UG cũng đã nhắc đến kế hoạch đầu tư nhà máy thép không gỉ tại Vũng Áng sau khi thực hiện nghiên cứu thị trường. Như vậy quyết định xây dựng nhà máy được củng cố hơn nữa bởi các hiệp định quốc tế mà Việt Nam đã ký kết quốc tế và song phương với EU và Đức để cùng nhau phát triển kinh tế gắn liền với vượt qua khủng hoảng khí hậu.

Trong thời qua, đã có nhiều dự án đầu tư nước ngoài vào Hà Tĩnh với quy mô lớn. Gần đây nhất, Hà Tĩnh vừa mới kêu gọi thành công dự án xây dựng khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ của Tập đoàn VSIP (Singapore), dự án đã được trao chứng nhận đầu tư khi Thủ tướng Singapore sang thăm Việt Nam. 

PV
Theo Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp

Bộ Công Thương: Không để đứt gãy nguồn cung xăng dầu

Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu phải thực hiện đầy đủ tổng nguồn cung tối thiểu, chia sẻ lợi nhuận hợp lý trong hệ thống, không để thiếu xăng dầu cục bộ.

Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ Tp.HCM sắp bị ngân hàng rao bán

Xã Hội   •   Thứ sáu, 17/05/2024, 10:10 AM
Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Tp.Thủ Đức II vừa ra thông báo lựa chọn thẩm định giá khoản nợ của Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ Tp.HCM theo hợp đồng tín dụng được ký kết năm 2014.

Biên lợi nhuận gộp của Vĩnh Hoàn thấp nhất 9 năm

Xã Hội   •   Thứ sáu, 17/05/2024, 10:09 AM
Vĩnh Hoàn ghi nhận biên lợi nhuận gộp trong quý đầu năm nay rơi về đáy 9 năm song lợi nhuận ròng đã tăng so với quý 4/2023.

Quốc hội xem xét nhiều nội dung quan trọng tại kỳ họp thứ 7

Xã Hội   •   Thứ sáu, 17/05/2024, 10:08 AM
Theo Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường dự kiến tổng thời gian làm việc của Quốc hội ở kỳ họp thứ 7 là 26 ngày. Khai mạc ngày 20/5, dự kiến bế mạc chiều 27/6.

PCI năm 2023: Quảng Ninh tiếp tục giữ vị trí số 1, Long An vươn lên số 2

Xã Hội   •   Thứ sáu, 17/05/2024, 10:04 AM
Báo cáo Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2023 cho thấy, Quảng Ninh duy trì vị trí quán quân năm thứ 7 liên tiếp, tỉnh Long An bứt phá lên vị trí thứ 2 và Hải Phòng giữ nguyên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng.

Bộ Tài chính điều động, bổ nhiệm 12 lãnh đạo Cục, Vụ

Xã Hội   •   Thứ hai, 06/05/2024, 17:01 PM
Bộ Tài chính vừa tổ chức hội nghị công bố 12 quyết định điều động, bổ nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo.