Thứ tư, 17/04/2024, 12:48 PM
Pháp Luật   •   Thứ bảy, 02/03/2024, 11:12 AM  •  02/03/2024, 11:12

Sai phạm tái định cư dự án sân bay Long Thành, 6 bị can bị khởi tố

Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố 6 bị can có liên quan đến sai phạm bồi thường, tái định cư dự án sân bay Long Thành.

Ngày 29/2, thông tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố 6 bị can có liên quan đến sai phạm bồi thường, tái định cư dự án sân bay Long Thành.

6 bị can bị khởi tố gồm: Phạm Viết Mạnh (nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc UBND huyện Long Thành), Nguyễn Tấn Biên (công chức địa chính xã Lộc An, huyện Long Thành), Vũ Đức Công (công chức địa chính xã Bình Sơn, huyện Long Thành), Nguyễn Thanh Văn (trưởng ấp Suối Trầu 3, xã Bình Sơn) và Nguyễn Thị Ngọc Hân (ngụ huyện Long Thành), Nguyễn Hải Lăng (tạm trú xã Bình Sơn, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Bước đầu, cơ quan CSĐT xác định 6 bị can liên quan sai phạm trong việc định giá tài sản trên đất khi bồi thường đất làm dự án sân bay Long Thành. Qua quá trình điều tra, cơ quan CSĐT đã phát hiện nhiều cá nhân có hành vi đưa hối lộ cho 6 bị can trên để làm sai lệch, hợp thức hóa hồ sơ để đủ điều kiện nhận bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, trục lợi chính sách khi nhà nước thu hồi đất.

Đại diện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, để phục vụ công tác điều tra và đảm bảo quyền lợi về chính sách hình sự đối với những người liên quan, cơ quan CSĐT đề nghị các cơ quan truyền thông, chính quyền, công an các địa phương thông báo đến các cá nhân, hộ gia đình được hưởng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trái quy định khi thực hiện dự án nêu trên, liên hệ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai để được hướng dẫn và nộp lại phần tài sản hưởng lợi sai.

Các cá nhân có hành vi đưa hối lộ để làm sai lệch, hợp thức hóa hồ sơ để đủ điều kiện nhận bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, trục lợi chính sách của nhà nước, chủ động khai báo trước khi bị phát giác để được hưởng chính sách miễn trách nhiệm hình sự và được hoàn trả lại một phần hoặc toàn bộ tài sản đã dùng để đưa hối lộ.

Trường hợp không chủ động trình báo thì cơ quan CSĐT sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 2/11/2023, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam các bị can: Phạm Viết Mạnh, Nguyễn Tấn Biên và Trần Ngọc Hân (25 tuổi, ngụ xã Bình Sơn, huyện Long Thành) để điều tra, làm rõ việc các đối tượng này lừa “chạy” suất tái định cư, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người dân.

PV
Theo Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp

Phương án xử lý Dự án Nhà máy Bột giấy Phương Nam phải đảm bảo khả thi, thu hồi tối đa tài sản

Phó thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu việc phương án đề xuất xử lý Dự án Nhà máy Bột giấy Phương Nam phải bảo đảm khả thi, thu hồi tối đa tài sản, chặt chẽ, cụ thể, rõ ràng, hiệu quả, công khai, minh bạch, công bằng giữa các bên liên quan, đúng quy định và đúng thẩm quyền…

Không được ép buộc tổ chức, cá nhân mua bảo hiểm dưới mọi hình thức

Pháp Luật   •   Thứ sáu, 12/04/2024, 09:58 AM
Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu thực hiện nghiêm quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm, Luật Các tổ chức tín dụng về việc không được ép buộc các tổ chức, cá nhân mua bảo hiểm dưới mọi hình thức, nhất là việc bán bảo hiểm kèm với những sản phẩm của ngân hàng.

Trình Quốc hội Luật Quản lý và Đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp vào tháng 10

Pháp Luật   •   Thứ sáu, 12/04/2024, 09:55 AM
Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu, chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ Đề nghị xây dựng Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp để trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 8, tháng 10 năm 2024.

Nha khoa thẩm mỹ Tâm Đức ngang nhiên hoạt động trở lại dù bị đình chỉ

Pháp Luật   •   Thứ sáu, 05/04/2024, 09:32 AM
Theo thông tin từ Sở Y tế Tp.HCM, chỉ 10 ngày sau khi Thanh tra sở này tiến hành kiểm tra, xử phạt và đình chỉ hoạt động, “Nha khoa Tâm Đức” thuộc Công ty TNHH Nha khoa Triệu Nha ngang nhiên hoạt động trở lại.

Khởi tố cựu Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng SCB Gia Lai

Pháp Luật   •   Thứ sáu, 05/04/2024, 09:32 AM
Cựu Phó Giám đốc ngân hàng SCB chi nhánh Gia Lai đã lợi dụng chức vụ được giao để làm giả, bổ sung thêm trang vào nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó dùng hồ sơ giả này để thế chấp, vay vốn ngân hàng.

Hà Nam sẽ thanh tra nhiều doanh nghiệp khai thác khoáng sản

Pháp Luật   •   Thứ sáu, 05/04/2024, 09:32 AM
Trong quý 2-3/2024, Sở Tài nguyên và Môi trưởng tỉnh Hà Nam sẽ tiến hành thanh tra nhiều doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.