Thứ tư, 24/04/2024, 23:27 PM
Xã Hội   •   Thứ hai, 05/02/2024, 01:04 AM  •  05/02/2024, 01:04

Khai mạc đường hoa xuân lớn nhất phía Tây Hà Nội tại Mailand Hanoi City

Sáng ngày 03/02 (24 tháng Chạp), đường hoa Home Hanoi Xuan 2024 đã chính thức khai mạc tại “Thành phố Sáng tạo” Mailand Hanoi City.

Lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghi thức khai mạc đường hoa Home Hanoi Xuan 2024. Ảnh: Quang Anh

Ngay trong ngày đầu tiên mở cửa chào đón người dân và du khách, Home Hanoi Xuan 2024 đã thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan, thưởng lãm và trải nghiệm các hoạt động Tết cổ truyền trên không gian đường hoa và phố đi bộ Pont De Long Bien. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Hà Kim Ngọc cho biết: “Qua 4000 năm dựng nước và giữ nước, nhân dân Việt Nam hiểu sâu sắc rằng; chính tinh thần hòa hiếu, nhân nghĩa từ trong mạch nguồn văn hóa truyền thống của dân tộc, hòa quyện với tinh hoa văn hóa nhân loại đã đưa Việt Nam đến với thế giới, thế giới đến với Việt Nam. Trên tinh thần này, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, doanh nghiệp tổ chức “Đường hoa Home Hanoi Xuan 2024” và chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam 2024” với mục tiêu người dân được chung vui, các thành viên ngoại giao đoàn được trải nghiệm thực tiễn những nét văn hóa tiêu biểu, chỉ có trong ngày Tết cổ truyền của người Việt”.

Với chủ đề “Tết triệu sắc Việt, Xuân vạn sinh sôi”, đường hoa năm nay được các đại biểu đánh giá cao. Ảnh: Quang Anh

Tham dự buổi lễ, bà Trần Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội chia sẻ: “Tiếp nối thành công của Home Hanoi Xuan 2022, 2023; Home Hanoi Xuan 2024 với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc sẽ góp phần tạo bầu không khí vui tươi, bổ ích và không gian du xuân cho Nhân Dân trong dịp Xuân Giáp Thìn 2024; hiện thực hoá mục tiêu mở rộng không gian văn hóa sáng tạo ở khu vực phía Tây Hà Nội và quảng bá hình ảnh Hà Nội đến khách du lịch trong và ngoài nước”. 

Muôn ngàn hoa xuân bung sắc rực rỡ, sẵn sàng chào đón khách tham quan”. Ảnh: Quang Anh

“Năm 2024 đánh dấu cho cột mốc 5 năm Hà Nội trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO – Lĩnh vực thiết kế. Từ đó đến nay, Hà Nội đã có bước chuyển mình đầy thú vị và toàn diện trong việc hiện thực hoá tầm nhìn trở thành kinh đô sáng tạo của Việt Nam. Trong đó, Mailand Hanoi City với các cam kết mạnh mẽ về nuôi dưỡng giá trị văn hoá và sáng tạo, nổi bật nhất là đường hoa Home Hanoi Xuan đã đóng góp đáng kể cho công cuộc khẳng định vị thế Thủ đô”, ông Jonathan Baker - Trưởng đại diện VP UNESCO tại Việt Nam bày tỏ.

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2024 có nhiều không gian đặc sắc đậm chất Tết Việt, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách đến check in, khám phá. Ảnh: Quang Anh

Được thiết kế bằng ngôn ngữ sáng tạo, đường hoa năm nay mang đến 2 hành trình: “Tết triệu sắc Việt” và “Xuân vạn sinh sôi”. Tại đây, du khách sẽ được đón chào bằng những cung đường hoa xuân rực sắc và nhiều phân cảnh ấn tượng mang thông điệp đón chào năm mới với nhiều điều mới mẻ, tốt lành và trù phú.

Giới trẻ Hà thành tranh thủ những ngày cận Tết nắng đẹp để cùng nhau du xuân và chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: Quang Anh

Với các khách tham quan, Home Hanoi Xuan 2024 đã tái hiện câu chuyện tinh hoa Tết Việt cũng như mang đến một mùa xuân ngập tràn hoa lá, thịnh vượng sinh sôi thông qua cách bài trí không gian và nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc. Trong đó, du khách nước ngoài đặc biệt thích thú khi được dạo đường hoa bằng xe xích lô như trên phố cổ Hà Nội cũng như trải nghiệm các tinh hoa ẩm thực trên tuyến phố đi bộ Pont De Long Bien.

Khám phá đường hoa bằng xích lô là sở thích của các đại biểu và du khách quốc tế khi đến với Home Hanoi Xuan trong nhiều năm qua. Ảnh: Quang Anh

Sau lễ khai mạc đường hoa, chương trình “Ngày tìm hiểu Việt Nam 2024” do Bộ Ngoại giao Việt Nam chủ trì tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút gần 100 đại biểu là các Đại sứ/ Trưởng đại diện và thành viên từ các ngoại giao đoàn, tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Trong chương trình, các đại biểu có cơ hội lắng nghe các diễn giả, chuyên gia hàng đầu trao đổi, cập nhật về tình hình phát triển, kinh tế, xã hội của Việt Nam. Đặc biệt, hình ảnh Tết Việt giàu bản sắc với các giá trị văn và ẩm thực đặc sắc đã được chương trình truyền tải một cách thú vị đến đại biểu quốc tế. 

Đoàn đại biểu chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam 2024” chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Quang Anh

Cùng với đó, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật mang đậm dấu ấn truyền thống cũng được diễn ra xuyên suốt trên phố đi bộ Pont De Long Bien như: ông Đồ cho chữ đầu xuân, múa rối nước, nặn tò he, hát chầu văn, quan họ, triển lãm và gần 50 gian hàng Tết… góp phần đưa tất cả du khách tìm về nét đẹp nghệ thuật Việt và tận hưởng giây phút đầu xuân đầy thi vị, ngập tràn niềm vui cùng cảm xúc an lành.

Khách tham quan xin chữ đầu năm tại phố đi bộ Pont De Long Bien. Ảnh: Quang Anh

Home Hanoi Xuan là lễ hội mùa xuân độc đáo nằm trong chuỗi sự kiện thường niên của Mailand Hanoi City. Sau nhiều năm liên tiếp tổ chức, đường hoa không chỉ trở thành một trong những tâm điểm du xuân lớn nhất phía Tây Hà Nội; mà còn góp phần hình thành không gian văn hóa sáng tạo đặc sắc, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình xây dựng “Thành phố Sáng tạo” Mailand Hanoi City. 

Năm nay, sự kiện sẽ kéo dài 11 ngày, từ ngày 03 đến hết ngày 14/02/2024 (tức 24 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), mở cửa tự do từ 8h30 - 21h nhằm phục vụ nhu cầu du xuân và tận hưởng không khí Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tại Thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đường hoa, Mailand Hanoi City còn là một trong những  điểm trình diễn văn nghệ pháo hoa đêm Giao thừa của thành phố Hà Nội trong dịp Tết Giáp Thìn 2024. 

Tọa lạc tại phía Tây Hà Nội với quy mô lên đến gần 300 hecta, Mailand Hanoi City là “Thành phố Sáng tạo” về quy hoạch, thiết kế đô thị và bản sắc văn hóa với sự đồng hành của UNESCO và UN – Habitat. Đây cũng là khu đô thị đang song hành cùng Hà Nội trong việc phát huy vai trò của một trong 65 thành phố sáng tạo trên toàn thế giới.

Mang ý nghĩa về một “thành phố của tương lai”, Mailand Hanoi City không chỉ mang đến một cộng đồng tự hào về các giá trị di sản văn hoá, lịch sử của Hà Nội; mà hơn cả là một không gian sáng tạo, đưa văn hóa làm trung tâm phát triển và thích ứng với biến đổi tương lai để sinh sống, làm việc và tận hưởng trọn vẹn môi trường thiên nhiên trong lành đầy bản sắc.

PV

Nhóm Big4 và nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động

Nhóm ngân hàng Big4 gồm Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV vừa thay đổi biểu lãi suất huy động và tiếp tục giảm 0,1-0,3% ở loạt kỳ hạn. Ngoài ra, ngân hàng SHB và VIB cũng giảm lãi suất lần thứ hai kể từ đầu tháng.

Bưu chính Viettel lên kế hoạch lãi sau thuế 370 tỷ năm 2024

Xã Hội   •   Thứ sáu, 12/04/2024, 09:58 AM
Bưu chính Viettel tiếp tục thu hẹp mảng bán sim thẻ điện thoại nên kế hoạch doanh thu và lãi sau thuế năm nay của doanh nghiệp đều giảm so với năm 2023.

Bức tranh tài chính ảm đạm của Xây dựng Hòa Bình

Xã Hội   •   Thứ sáu, 12/04/2024, 09:55 AM
Báo cáo tài chính của HBC cho thấy vốn chủ sở hữu của tập đoàn từ 1.191 tỷ đồng đã giảm xuống chỉ còn gần 93,381 tỷ đồng, giảm đến hơn 92% so với năm 2022. Doanh nghiệp cũng báo nợ phải trả lên đến con số gần 15.156 tỷ đồng.

Trái chủ đồng ý tái cấu trúc lô trái phiếu 300 triệu USD của Novaland

Xã Hội   •   Thứ sáu, 12/04/2024, 09:55 AM
25 trái chủ nắm giữ 95% tổng dư nợ trái phiếu quốc tế đồng ý để Novaland kéo dài kỳ hạn, trả lãi chậm và có thể chuyển đổi thành cổ phiếu NVL với giá ban đầu 40.000 đồng.

Hải quan Việt Nam tăng cường kết nối, tập trung thực hiện Công nhận lẫn nhau về Doanh nghiệp ưu tiên trong ASEAN

Xã Hội   •   Thứ sáu, 12/04/2024, 09:54 AM
Với vai trò là nước Chủ tịch Hải quan năm 2024, Việt Nam sẽ nỗ lực tăng cường kết nối và thống nhất giữa các nước ASEAN để tiếp tục thực hiện các Kế hoạch Chiến lược Phát triển Hải quan ASEAN cho giai đoạn 2021-2025. Trong đó, tập trung ưu tiên thực hiện Công nhận lẫn nhau về Doanh nghiệp ưu tiên trong ASEAN.

Ngân hàng bán đấu giá một phần diện tích đất Sân vận động Chi Lăng để thu nợ

Xã Hội   •   Thứ sáu, 12/04/2024, 09:54 AM
Ngân hàng Agribank chi nhánh Láng Hạ, Hà Nội vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh, tài sản là lô đất thuộc sân vận động Chi Lăng, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng