Thứ tư, 17/04/2024, 16:06 PM
Tài chính cá nhân   •   Thứ năm, 29/02/2024, 11:05 AM  •  29/02/2024, 11:05

Bộ Tài chính luôn ủng hộ, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định, Bộ Tài chính luôn tích cực ủng hộ các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam trong đó có Tập đoàn Samsung, luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, sản xuất kinh doanh đảm bảo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Chiều 28/2, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc có buổi tiếp và làm việc với ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cùng đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng nhấn mạnh, Chính phủ và Bộ Tài chính Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Tập đoàn Samsung đầu tư sản xuất, kinh doanh vào Việt Nam.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Bộ trưởng đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam với tiềm năng xuất khẩu và tăng trưởng, đóng góp vào chuyển đổi hệ thống tài chính, đổi mới công nghệ và hỗ trợ phát triển công nghệ, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động, cũng như tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, và thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam tham gia vào quá trình hội nhập toàn cầu thực chất và hiệu quả.

Ông Choi Joo Ho nhấn mạnh: Trong thời gian qua Samsung đã nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam thông qua tạo công ăn việc làm. Tập đoàn mong muốn duy trì mối quan hệ đối tác và hỗ trợ của Bộ Tài chính và Chính phủ Việt Nam nhằm hướng tới sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Tại buổi tiếp, hai bên cùng tin tưởng và mong muốn, trên cơ sở nền tảng quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, các kết quả hợp tác đã đạt được và sự tin cậy, chân thành, Samsung sẽ giữ vững vị thế là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu, thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc thông qua việc thực hiện nhiều sáng kiến chiến lược, duy trì nỗ lực nâng cao hiệu quả kinh doanh và mở rộng nỗ lực đầu tư nhằm đạt được các mục tiêu cao hơn trong những năm tới.

Bộ trưởng khẳng định, trong chức năng, nhiệm vụ được giao, Bộ Tài chính luôn tích cực ủng hộ các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam trong đó có Tập đoàn Samsung, luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, sản xuất kinh doanh đảm bảo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. 

PV
Theo Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp

Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt dự án có vi phạm ở Hưng Yên

Thanh tra Chính phủ chỉ rõ, 19 dự án sử dụng đất tại tỉnh Hưng Yên có nhiều vi phạm trong quá trình triển khai, thực hiện như: thiếu sót trong công tác lập quy hoạch, xác định tiền sử dụng đất, chậm tiến độ…

Nhiều ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm

Ngân hàng   •   Thứ sáu, 12/04/2024, 09:59 AM
Tính từ nửa cuối tháng 3/2024 đã có nhiều ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm tiền gửi như: HDBank, MSB, VPBank...

Chính phủ “thúc” Ngân hàng Nhà nước trình phương án xử lý ngân hàng SCB

Ngân hàng   •   Thứ sáu, 12/04/2024, 09:58 AM
Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước khẩn trương hoàn thành việc định giá các ngân hàng bắt buộc và phương án chuyển giao bắt buộc các ngân hàng yếu kém, trình Chính phủ xem xét, quyết định; xây dựng, trình cấp có thẩm quyền phương án xử lý đối với Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Sacombank vẫn chưa chịu chia cổ tức ở năm thứ 9 liên tiếp

Ngân hàng   •   Thứ sáu, 12/04/2024, 09:58 AM
Theo tài liệu trình Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, dự kiến diễn ra vào ngày 26/4/2024, Sacombank vẫn chưa có ý định chia cổ tức. Trong khi, số tiền hơn 18.400 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế để làm gì?

Cổ phiếu lao dốc đồng loạt, VN-Index mất hơn 13 điểm

Đầu tư   •   Thứ sáu, 12/04/2024, 09:57 AM
Áp lực xả hàng từ nhà đầu tư khiến sắc đỏ lan tràn hầu hết khắp thị trường. VN-Index chốt phiên mất 13,14 điểm, đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của chỉ số này.

Phó thống đốc nói về việc "bốc hơi" tiền gửi tại ngân hàng MSB

Ngân hàng   •   Thứ năm, 04/04/2024, 12:16 PM
Liên quan tới việc khách hàng bị mất tiền trong tài khoản tại ngân hàng MSB, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, một nguyên tắc là những quyền lợi chính đáng của khách hàng thì luôn được bảo vệ.